Jurgen Klopp

Jurgen Klopp กุนซือหงส์แดง ข้องใจในจังหวะการตัดสินของ พอล เทียร์นี่ย์ ในจังหวะ เคน กับ โรเบิร์ตสัน

Jurgen Klopp ผู้จัดการทีม Liverpool บอกกับผู้ตัดสิน Paul Tierney ว่าเขา ‘ไม่มีปัญหากับผู้ตัดสิน มีเพียงคุณเท่านั้น’ หลังจากการตัดสินในเกมที่จบด้วยสกอร์ 2-2 กับท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

คล็อปป์ รู้สึกว่า Harry Kane กองหน้า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สมควรโดนไล่ออกจากสนามในครึ่งแรกหลังปะทะกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน นักเตะชาวสก็อต ได้รับใบแดงสำหรับสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันกับในจังหวะที่เข้าบอลหนักใส่ Emerson Royal หลังจากการตัดสินโดยใช้ VAR 

Jurgen Klopp

 

คล็อปป์ยังชี้แจงอย่างชัดเจนว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเทียร์นีย์ที่ไม่ได้ประโยชน์ในจังหวะของ ดิโอโก้ โชต้า ในครึ่งแรก

“ใช่แน่นอน” คล็อปป์กล่าว เมื่อถูกถามว่าควรให้เคนโดนไล่ออกหรือไม่ “คุณสามารถให้ใบแดงกับ ร็อบโบ้ มันไม่ใช่ความท้าทายที่ฉลาดที่สุด แต่นั่น (ของเคน) โดนใบแดงอย่างแน่นอน ไม่ต้องสงสัยเลย

“ขาของเขาลอยอยู่ในอากาศ มันเป็นความบังเอิญอย่างแท้จริง แฮร์รี่ ไม่สามารถตัดสินได้ ถ้าขาของ ร็อบโบ้ อยู่บนพื้น แสดงว่าขาหัก

“เรามี VAR อยู่ที่นั่น และเขาคิดว่าจะได้ดูจังหวะของ Robertson อีกครั้ง” ได้ – แต่เขาทำอะไรในสถานการณ์นั้น? แล้วมีจังหวะจุดโทษกับ โชต้า

“คุณเทียร์นีย์บอกผมว่า ดิโอโก้ หยุดโดยเจตนา เพราะเขาต้องการฟาวล์ ก่อนอื่นถ้าคุณต้องการที่จะยิง คุณต้องหยุดเพราะคุณไม่สามารถทำทั้ง 2 อย่างได้”

การกระทำของ Klopp ทำให้เขามีปัญหาเช่นกัน เมื่อ Tierney ชูใบเหลืองให้เขาในช่วงครึ่งแรก

คล็อปป์ วัย 54 ปี กล่าวเสริมว่า “ผมมีอารมณ์ขึ้นเล็กน้อยในเกม แต่เขาให้ใบเหลืองแก่ผม แต่มันไม่อนุญาตในสถานการณ์แบบนี้? เขาเข้ามาและให้ใบเหลืองกับผม แต่ผมต้องการการตัดสินที่ถูกต้องในสนามมากกว่า”

ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลยังพูดถึงปัญหาที่ทีมในพรีเมียร์ลีกต้องเผชิญด้วยงานในมือที่เลื่อนออกไปนอกช่วงเทศกาลที่วุ่นวาย

“มีเรื่องใหญ่ที่เราทุกคนต้องพูดถึง เราจะไปต่อได้หรือไม่?

“ถ้าเราไม่เล่น และบอกว่าเรามีช่วงพัก ผมก็โอเคกับมันเช่นกัน แต่ผมรู้ว่าปัญหาคือเมื่อไหร่ที่เราจะเล่นเกม เมื่อคุณเล่นฟุตบอลระดับนานาชาติ คุณจะมีคิวอัดแน่นจนถึงเดือนพฤษภาคม”

แอธเลติกเปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่าสโมสรใน พรีเมียร์ลีก เตรียมหารือเรื่องการเลื่อนการแข่งขันทั้งรอบ เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ยังคงเพิ่มสูงขึ้นในลีกสูงสุด